Phối hợp tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về kỳ thi


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia TP Hải PhòngBộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia TP Hải Phòng

 Đây là kỳ thi THPT quốc gia quan trọng, vừa xét tốt nghiệp, nhưng cũng dùng để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, chính vì thế cần có sự phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí để tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ về kỳ thi

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Làm việc với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam – đơn vị được giao chủ trì cụm thi số 10, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao phương án chuẩn bị thi của Hải Phòng, trong đó đặt vấn đề an ninh lên hàng đầu.

Tuy nhiên, Bộ trưởng lưu ý thành phố cần kiểm tra toàn diện lại các công tác chuẩn bị, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo thuận lợi cho học sinh và phụ huynh.

Cụm thi số 10 cần thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các bộ phận, đặc biệt trong đó, Sở GD&ĐT giữ vai trò nòng cốt, cần có sự kết nối chỉ đạo với các bộ phận sao cho nhịp nhàng.Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (thứ hai từ trái qua) kiểm tra điểm thi tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam 

Ngày mai (27/6), Trường Đại học Hàng hải bắt đầu in sao đề thi

Báo cáo với Bộ trưởng, PGS.TS Lương Công Nhớ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trưởng cụm thi – cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Thành phố Hải Phòng có 18.892 thí sinh dự thi tại cụm thi số 10, trong đó có 6.053 thí sinh dự thi để xét tuyển tốt nghiệp và hơn 11.702 thí sinh dự thi dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Số thí sinh dự thi theo môn Toán là 18.578, Vật lý 7.581, Hóa học 6.846, Sinh học 1.827, Ngữ văn 1.8211, Lịch sử 1.155, Địa lý 10.055, Ngoại ngữ 16.484.

Các thí sinh được bố trí thi tại 25 điểm thi, với 674 phòng thi. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã ban hành các văn bản chỉ đạo của Hội đồng thi, lập danh sách phòng thi và sắp xếp phòng thi; tập huấn cho cán bộ coi thi; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; chuẩn bị ký túc xá với gần 400 phòng ở (khoảng 1.500 – 2.000 chỗ ở) phục vụ các thí sinh ở xa với mức 25.000đ/người/ngày.

Hơn 2.000 sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tại các bến xe, hỗ trợ đảm bảo trật tự giao thông, hướng dẫn tại cổng các điểm thi trong tất cả các buổi thi.

Sau khi nhận hồ sơ đăng ký dự thi, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã lập danh sách phòng thi và ký hợp đồng cụ thể với các đơn vị đặt địa điểm thi về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên phục vụ bảo vệ.

Hải Phòng đã huy động 2.480 người trong công tác coi thi. Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Theo kế hoạch, đến ngày 27/6, Trường Đại học Hàng hải sẽ bắt đầu in, sao đề thi, quá trình này sẽ mời công an giám sát.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng -cho biết thêm: Thành phố đánh giá kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi quan trọng nên đã họp Ban chỉ đạo và phân công từng thành viên các công việc cụ thể.

Lực lượng công an phối hợp với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Sở GD&ĐT để đảm bảo an ninh kỳ thi, đặc biệt bảo đảm tuyệt đối an toàn đề thi, nơi thi, an ninh trong phòng thi. Đồng thời tăng cường công tác giao thông, giải tỏa ách tắc giao thông, sẵn sàng trợ giúp thí sinh đến điểm thi đúng giờ.Xem nguồn

Leave a Comment