Trao đổi với phóng viên vào sáng 27/5, ông Phạm Quang Vũ , Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Liên quan đến việc cô giáo Sình Thị Thắm đánh học sinh Lương Thị Anh T. (học sinh lớp 2) vì học sinh này viết sai một chữ trong bài kiểm tra học kỳ 2, nhà trường đã thành lập Hội đồng kỉ luật.

Theo đó, kể từ ngày 24/5, nhà trường chấm dứt hợp đồng với giáo viên Thắm.

“Cô Thắm vốn là giáo viên hợp đồng, đã làm việc ở trường từ một năm trước. Mặc dù ban đầu Hội đồng kỉ luật quyết định kiểm điểm và nhắc nhở giáo viên do sự việc xảy ra ngoài trường. Gia đình hai bên cũng thống nhất xử lý nội bộ vì cả giáo viên và học sinh là chị em họ.

Tuy nhiên, xét thấy cần phải có hình thức xử lý nghiêm khắc để làm bài học cho các giáo viên khác nên nhà trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng. Hình thức xử lý này đã được sự thông qua của Phòng Giáo dục huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Gia đình giáo viên và học sinh cũng không phản đối trước hình thức kỉ luật đó”, ông Vũ nói.

Học sinh T bị cô Thắm đánh bầm tím hai chân vì viết sai chính tả một chữ.

Học sinh T bị cô Thắm đánh bầm tím hai chân vì viết sai chính tả một chữ.

“Hàng năm chúng tôi đều có quán triệt về đạo đức nhà giáo ngay từ đầu năm cũng như trong những lần sinh hoạt tổ chuyên môn nhưng rất tiếc lại xảy ra sự việc này”, ông Vũ chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Vũ, ngay ngày hôm sau khi em T. bị giáo viên Thắm đánh, đại diện nhà trường đã đến thăm học sinh T. và thấy em sinh hoạt cũng như đi học bình thường.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, việc cô giáo Thắm đánh học sinh T. vì viết sai chính tả một chữ đã gây ồn ào cộng đồng mạng.

Sự việc được đưa lên mạng xã hội ngay sau đó

Sự việc được đưa lên mạng xã hội ngay sau đó

Ông Vũ cho biết, cô Thắm là chị họ của học sinh T. Hành vi bạo hành học sinh của cô Thắm không diễn ra trên lớp như một số thông tin chia sẻ trên cộng đồng mạng mà giáo viên này có kèm cặp em T. tại nhà và việc bạo hành diễn ra ở nhà riêng.

Khi nắm được sự việc, nhà trường đã yêu cầu giáo viên Thắm làm bản kiểm điểm, họp Hội đồng nhà trường và có hình thức phê bình, khiển trách để rút kinh nghiệm.

Tuy nhiên, xét tính chất sự việc, Hội đồng kỉ luật đã quyết định chấm dứt hợp đồng với cô Thắm để làm bài học cho giáo viên khác.

Mỹ HàSource link