Sân chơi ‘xịn’ nhất cho giới trẻ


– MUN (Hội thảo Mô phỏng Liên Hiệp Quốc) là một phiên họp giả định các cuộc thảo luận tại Liên Hiệp Quốc. MUN là một hoạt động đã có nhiều phiên bản của học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, trong khi VNMUN là một trong số ít những Hội thảo Mô phỏng Liên Hiệp Quốc được tổ chức tại Việt Nam.

VNMUN là một sân chơi giúp các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội được tìm hiểu và tiếp cận gần hơn với những vấn đề thời sự và cấp bách nhất hiện nay của các quốc gia nói riêng và thế giới nói chung. 

Tại đây, các đại biểu đại diện cho mỗi quốc gia sẽ có cơ hội được nêu lên quan điểm của mình, bàn thảo và đưa ra giải pháp cho những vấn đề mà mình quan tâm.

Hội thảo mô phỏng Liên Hiệp quốc
Mô tả

Các đại biểu sẽ được ban tổ chức (là những du học sinh đến từ những trường đại học hàng đầu về Quan hệ quốc tế tại Anh, Mỹ, Nhật, Úc) hướng dẫn cách tìm kiếm thông tin về tình hình thế giới, thao tác viết nghị quyết, thao tác vận động hành lang cũng như cách chuẩn bị một bài phát biểu hoàn chỉnh, từ đó có thể đảm nhận tốt việc làm đại biểu của một nước mà bạn đã chọn.

Mọi hoạt động của VNMUN trong vòng 3 ngày sẽ diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh để đảm bảo tính chuyên nghiệp, tái hiện đầy đủ trải nghiệm Liên Hiệp Quốc thật sự. 

Là năm thứ 2 được tổ chức, VNMUN 2016 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) vào tháng 8 tới đây.

VNMUN chào đón tất cả các bạn học sinh, sinh viên từ các tỉnh thành của Việt Nam và trên toàn thế giới tham gia hoạt động bổ ích và nhiều ý nghĩa này. 

Các đại biểu được chọn là những người có khả năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, muốn trau dồi khả năng thuyết trình và muốn hoàn thiện hồ sơ du học với trải nghiệm MUN.

Nguyễn ThảoXem nguồn

Leave a Comment