Tạm thu tiền của học sinh: Hiệu trưởng bị phạt 15 triệu đồng


Sáng ngày 8/7, ông Lê Văn Nguồn – Chánh thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, Sở vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đỗ Thận Tuấn- Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Quán Nho do vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Cũng theo ông Nguồn thì ngay trong buổi chiều ngày 7/7 báo Dân trí thông tin, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã yêu cầu thanh tra vụ việc ngay lập tức và kiên quyết xử phạt nếu đúng như báo đã nêu.

“18h ngày 7/7, chúng tôi đã có mặt tại trường THPT Nguyễn Quán Nho để làm rõ sự việc, đồng thời lập biên bản và phạt hành chính đơn vị này 15 triệu đồng. Sở GD-ĐT Thanh Hóa rất kiên quyết trong việc xử lý những trường hợp thu chi sai quy định tại các trường. Đây cũng là bài học để các trường khác rút kinh nghiệm trong năm học tới” – ông Nguồn khẳng định.

Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đỗ Thân Tuấn

Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đỗ Thân Tuấn

Tại Quyết định số 157/QĐ-XPVPHC của Sở GD-ĐT ghi rõ: Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với hành vi vi phạm của ông Đỗ Thận Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Quán Nho. Mức phạt 15 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thu tiền học sinh khối 10 trái quy định.

Buộc ông Tuấn phải trả lại cho học sinh khối 10 số tiền đã thu chậm nhất vào ngày 12/7/2016 và chịu mọi chi phí tổ chức trả lại. Nếu ông Tuấn không nghiêm chỉnh chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành. Số tiền phạt, ông Tuấn phải nộp vào kho bạc nhà nước trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, mặc dù chưa học nhưng trường THPT Nguyễn Quán Nho đã tạm thu tiền của học sinh vừa trúng tuyển vào lớp 10, 1 triệu đồng/ học sinh. Việc thu tiền của trường THPT Nguyễn Quán Nho không được thông qua phụ huynh cũng như học sinh khiến phụ huynh vô cùng bức xúc.

Nguyên nhân tạm thu của trường này được vị hiệu trưởng giải thích do muốn giữ chân học sinh và do làm theo thông lệ những năm trước.

Nguyễn ThùyXem nguồn

Leave a Comment