Thầy cô phấn khởi trước kỳ thi nghiêm túc, bình yên


PGS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Kỳ thi rất “bình yên”

  PGS.TS Hà Thanh Toàn 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Trường ĐH Cần Thơ được giao nhiệm vụ chủ trì cụm thi ĐH cho TP Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Hậu Giang.

Kết thúc kỳ thi, tình hình tổ chức thi, an ninh trật tự trong và ngoài phòng thi tại các địa phương được đảm bảo.

Trong suốt kỳ thi, sự phối hợp giữa nhà trường và các tỉnh tổ chức thi thông qua Sở GD&ĐT, các Trường ĐH, CĐ là rất tốt. Đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ coi thi và thí sinh, phụ hunh. Các sở, ngành liên quan có sự phối hợp tốt và nhiệt tình hỗ trợ.

Kỳ thi đã thành công tốt đẹp, đây là kỳ thi rất “bình yên”, mọi người cảm thấy thoải mái, đặc biệt là thí sinh và phụ huynh. Các thí sinh đã thể hiện tinh thần đi thi nghiêm túc và tuân thủ đúng quy chế thi.

Để chuẩn bị công tác chấm thi, ngay từ ngày thi đầu tiên, bộ phận cắt phách đã làm việc. Dự kiến trước ngày 20/7 sẽ hoàn thành công tác chấm thi. Về đội ngũ chấm thi, sẽ có khoảng 600 cán bộ (trong đó có 500 giáo viên phổ thông do Sở GD&ĐT đề cử và 100 giảng viên của trường ĐH Cần Thơ).

Bà Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ: “Phối hợp tốt làm nên thành công kỳ thi”

Bà Trần Hồng Thắm 

Tại TP Cần Thơ, qua 4 ngày diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia, 2 cụm thi (cụm thi ĐH và cụm thi tốt nghiệp), khâu tổ chức của Ban chỉ đạo thi thành phố và Ban chỉ đạo thi cấp quận, huyện rất nghiêm túc. Việc phối hợp của ban chỉ đạo thi và các sở, ngành diễn ra rất thuận lợi, đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ thi.

Đặc biệt, Ban chỉ đạo thi cấp quận, huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức thi rất chu đáo. Thông qua xã hội hóa và các nguồn vận động, đã tổ chức đưa thí sinh đi thi tại cụm thi ĐH, bố trí nơi ăn, ở cho các em và phụ huynh.

Tại các điểm thi của cụm thi địa phương đã tổ chức hỗ trợ, tạo điều kiện cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh trong suốt kỳ thi, đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Đến nay, sự thành công của kỳ thi thể hiện ở chỗ: Qua 4 ngày thi, số thí sinh vắng thi giảm so với các năm trước. Ở 2 ngày đầu tiên, số thí sinh dự thi đạt trên 98% ở cụm thi ĐH, cụm xét tốt nghiệp trên 99%. Hai ngày cuối, cụm ĐH có trên 97% thí sinh dự thi; cụm xét tốt nghiệp đạt hơn 97%.

Thí sinh Cần Thơ dự thi rất nghiêm túc, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Theo kế hoạch, hôm nay (5/7), Hội đồng chấm thi của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ bắt đầu làm việc.

PGS.TS Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang: 

 Kỳ thi THPT quốc gia 2016 tổ chức tại cụm 69 do Trường ĐH Kiên Giang chủ trì đã thực hiện tốt các nhiệm vụ do Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Kiên Giang giao phó; tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 

Cho đến nay, công tác coi thi đã đạt được những thành công rất đáng khích lệ. Toàn cụm thi có 5 biên bản đình chỉ thí sinh dự thi (do vi phạm quy chế thi). Với tổng số 6.485 thí sinh dự thi thì con số vi phạm này là rất ít, (chiếm 0,08%) tổng số sinh dự thi. Qua con số này cho thấy cụm thi rất nghiêm túc và quyết liệt đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, an toàn và đúng theo quy chế của Bộ GD&ĐT . 

Vào sáng 7/7, Trường ĐH Kiên Giang sẽ tiến hành khai mạc Hội đồng chấm thi tại Trường CĐ nghề Kiên Giang. Trong đợt này, Trường ĐH Kiên Giang thành lập Hội đồng chấm thi gồm 192 cán bộ làm công tác chấm thi; 19 cán bộ làm công tác chấm kiểm tra; 20 cán bộ làm công tác kiểm tra tra chấm thi. 

Những cán bộ này được huy động từ Sở GD&ĐT Kiên Giang, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM, Trường ĐH Kiên Giang. Với tinh thần vì chất lượng giáo dục của địa phương, chúng tôi đảm bảo hoàn thành công tác chấm thi đúng tiến độ và hiệu quả. 

Công tác chấm thi sẽ được tiến hành ở 2 điểm: Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn (chấm bài thi tự luận); Sở GD&ĐT Kiên Giang (chấm bài thi trắc nghiệm). Riêng đối với tổ chấm trắc nghiệm sẽ có sự giám sát tuyệt đối của Công an và đoàn kiểm tra của Hội đồng thi cụm 69.

Hội đồng thi cụm 69 đảm bảo thực hiện đúng tiến độ quy định của Bộ GD&ĐT, vào ngày 20/7/2016 sẽ công bố điểm thi.

Trong kỳ thi này, Trường ĐH Kiên Giang đã nhận được sự phối hợp của Sở GD&ĐT Kiên Giang, Trường ĐH Tài nguyên – Môi trường TP HCM. Sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể. 

Lực lượng thanh niên tình nguyện tỉnh Kiên Giang đã có nhiều hình thức đa dạng, thiết thực giúp đỡ thí sinh và nhà trường như: Đảm bảo an ninh trật tự; an toàn giao thông; bố trí chỗ ở miễn phí; tổ chức đưa đón thí sinh ở các huyện thị, vùng khó khăn đến các điểm thi; cung cấp hàng ngàn suất ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, hỗ trợ cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ kỳ thi…Xem nguồn

Leave a Comment