Thí sinh than đề Sinh dài


Ghi nhận tại điểm thi ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, thí sinh Nguyễn Xuân Tiến (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) cho hay 30 câu đầu của đề thi Sinh học là lí thuyết học sinh đều có thể làm được, những câu sau học sinh phải có cả kiến thức xã hội và giỏi mới làm được.

Thí sinh tan thi môn Sinh học tại điểm thi ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. (Ảnh: Mai Châm)

Thí sinh tan thi môn Sinh học tại điểm thi ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. (Ảnh: Mai Châm)

Cụm thi Vinh: Đề Sinh có 10 câu khó

Kết thúc kỳ thi Quốc gia 2016, Cụm thi Vinh, hầu hết các thí sinh cho biết, đề Sinh ở có 10 câu khá khó.

Thí sinh Nguyễn Bá Phúc, đến từ trường THPT Đô Lương 1 chia sẻ (Ảnh: Nguyễn Duy)

Thí sinh Nguyễn Bá Phúc, đến từ trường THPT Đô Lương 1 chia sẻ (Ảnh: Nguyễn Duy)

16h15, hầu hết các thí sinh tại các địa điểm thi Cụm thi Vinh rời phòng thi đều than phiền 10 câu của đề Sinh khó ăn điểm.

Thí sinh Nguyễn Bá Phúc, đến từ trường THPT Đô Lương 1 chia sẻ: “Đề thi có 10 câu khá khó và có tính phân loại cao. Để đạt điểm trung bình thì dễ nhưng lấy điểm 9, 10 là khó. Đề dài 8 trang và em cũng khá ổn về đề thi này”.

Một số thí sinh khác khi được hỏi hầu hết đều vui vẻ vì đã hoàn thành khá tốt bài thi của mình. Các thí sinh đều tận dụng tối đa thời gian để làm bài.

Theo thống kê, cụm thi ĐH Vinh 4.659 thí sinh dự thi môn Sinh học, cụm thi địa phương có 929 thí sinh.

Đặc biệt, 3 điểm thi ở Cụm thi địa phương không có thí sinh đăng ký thi môn Sinh học là điểm thi trường THPT Đô Lương 3, THPT Đặng Thúc Hứa (Thanh Chương), và THPT 1/5 (Nghĩa Đàn).

Kết thúc môn thi Sinh, hầu hết phụ huynh và thí sinh đã lên đường về quê trong niềm vui xen lẫn nỗi buồn, và niềm vui…

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Sinh học, nhiều thí sinh tại Ninh Bình ra ngoài thở phào nhẹ nhõm kết thúc kỳ thi dài ngày đầy căng thẳng. Nhiều em tự tin vì làm xong hết bài, nhưng có nhiều em có phần lo lắng vì chỉ làm hết được 2/3 đề bài ra.

Các thí sinh tại điểm thi trường THCS Tân Thành thở phào nhẹ nhõm, kết thúc môn thi cuối cùng (ảnh: Thái Bá)

Các thí sinh tại điểm thi trường THCS Tân Thành thở phào nhẹ nhõm, kết thúc môn thi cuối cùng (ảnh: Thái Bá)

Tại điểm thi số 8, trường THCS Ninh Thành (cụm thi 33), ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh nhận định, đề thi năm nay khó, dài hơn năm trước. Cũng giống như đề Hóa Học và Vật Lý, đề thi Sinh học có sự phân hóa cao. Em Bùi Thị Dung cho biết, chỉ làm được khoảng 50%, còn lại là “tô” cho xong bài thi.

Theo lý giải của Dung, đề có 50 câu hỏi, chỉ có 30 câu trước là không khó, thí sinh dễ ghi điểm ở những câu hỏi này. Còn lại 20 câu sau, nhiều thí sinh trung bình không làm được bài, dạng câu hỏi này dành cho học sinh học khá, giỏi. Nhiều câu hỏi hóc búa các em cũng phải mất nhiều thời gian mới làm xong được.

Hầu hết các thí sinh tại Ninh Bình nhận định, đề thi Sinh Học năm nay khó, phân hóa cao (ảnh: Thái Bá)

Hầu hết các thí sinh tại Ninh Bình nhận định, đề thi Sinh Học năm nay khó, phân hóa cao (ảnh: Thái Bá)

Thí sinh Nguyễn Thị Thúy thì vui mừng vì làm xong hết và chắc chắn được 7 – 8 điểm ở môn thi cuối cùng này. Các môn thi trước, Thúy cũng làm xong hết và rất tự tin với bài làm của mình.

Kết thúc 4 ngày thi căng thẳng, nhiều thí sinh tại Ninh Bình thở phào nhẹ nhõm, rời điểm thi trở về nhà sau những ngày dài ứng thi.

Hà Tĩnh: Thí sinh nhận xét đề thi môn Sinh học hơi dài

Chiều nay (4/7), tại cụm thi Hà Tĩnh 2.386 thí sinh đã bước vào môn thi cuối cùng là Sinh học tại 6/27 điểm thi.

Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi năm nay tương đối dài.

Các thí sinh than đề Sinh học hơi dài

Các thí sinh than đề Sinh học hơi dài

Thí sinh Nguyễn Văn Huy cho biết: “Đề thi Sinh học năm nay quá dài và có tính phân hóa cao. Phần đầu chủ yếu là lí thuyết bám sát nội dung sách giáo khoa nên hầu hết các thí sinh đều có thể làm được, những câu sau học sinh phải có cả kiến thức xã hội”.

Thí sinh Trần Văn Hà, tại điểm thi Trường Đại học Hà Tĩnh (cơ sở phường Đại Nài, tp Hà Tĩnh) cho biết: “Đề thi năm nay khá dài em chỉ làm được khoảng 60%.”

Ông Lê Anh Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tại cụm thi Hà Tĩnh cho biết: Trong 2 buổi thi của ngày thứ 3 có 121 thí sinh vắng mặt, 3 thí sinh vi phạm kỷ luật bị lập biên bản đình chỉ thi. Còn trong môn Lịch sử sáng nay (4/7) có 57 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh bị cảnh cáo.

Các thí sinh cũng hối hả trở về quê

Các thí sinh cũng hối hả trở về quê

Đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 nên sau khi kết thúc môn Sinh học, các thí sinh đã lũ lượt trở về quê.

Hà Nam: Đề môn Sinh khó lấy điểm cao

Kết thúc 90 phút với môn thi cuối cùng của kì thi THPT Quốc gia, rất nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với gương mặt khá đăm chiêu vì làm bài không tốt. Ghi nhận của PV tại địa điểm thi trường đại học công nghiệp Hà Nội (cơ sở Hà Nam) nhiều thí sinh cho biết đề thi môn Sinh năm nay tương đối khó.

Các thí sinh Hà Nam dự thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học (Ảnh: Việt Linh)

Các thí sinh Hà Nam dự thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học (Ảnh: Việt Linh)

Em Vũ Văn Vinh, học sinh trường THPT Kim Bảng C cho biết:” Đề thi năm nay vừa dài vừa khó, em đã cố gắng làm hết sức nhưng vẫn không kịp. Trong đề có phần “di truyền tế bào” là khó nhất, chắc em chỉ làm được khoảng 60%”.


Em Vũ Văn Vinh, học sinh trường THPT Kim Bảng (Ảnh: Việt Linh)

Em Vũ Văn Vinh, học sinh trường THPT Kim Bảng (Ảnh: Việt Linh)

Em Trương Đình Tuấn, học sinh trường THPT Bình Lục B cũng cho biết:” Đề thi có khá nhiều bài tập dài, bắt đầu từ câu 35 là đòi hỏi phải tính toán nhanh, nhiều bạn cùng thi với em ai cũng làm hết thời gian mà không kịp, chắc chỉ được khoảng 5,6 điểm với môn thi này”.

Thanh Hóa: Đề hơi dài nhưng không quá khó

Thí sinh tại Thanh Hóa thở phào sau khi kết thúc môn cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia. Nhiều thí sinh nhận định đề hơi dài tuy nhiên không quá khó nhưng không dễ “ăn điểm” cao.

Thí sinh thở phào kết thúc kỳ thi

Thí sinh thở phào kết thúc kỳ thi

Tại Hội đồng thi trường Đại học Hồng Đức 1, học sinh Nguyễn Thị Hồng Anh, trường THPT Tô Hiến Thành cho biết: “Phần lý thuyết hơi dài nên chúng em mất nhiều thời gian để làm. Đề bài cũng không quá khó, nói chung là vừa sức. Do đề dài mất nhiều thời gian nên để kiếm điểm tối đa cũng khá khó”.

“Em nghĩ đề năm nay vừa sức, nếu để xét tốt nghiệp thì tương đối dễ còn nếu xét đại học thì còn tùy thuộc vào lực học. Vì có một số câu hỏi cuối mang tính phân loại học sinh nên kiến thức rộng hơn” – thí sinh Phạm Thị Linh, trường THPT Ngọc Lặc chia sẻ.

Cụm thi 41 tỉnh Quảng Nam: Đề Sinh quá sức với nhiều thí sinh

Kết thúc môn thi Sinh trong buổi thi cuối cùng, hầu hết các thí sinh tại cụm thi 41 tỉnh Quảng Nam đề nhận định đề Sinh quá khó. Để kiếm được điểm trung bình cũng đã khó, nhất là đối với các bạn không chuyên.

Trao đổi với PV, thí sinh Nguyễn Linh (điểm thi ĐH Quảng Nam) cho biết, đề Sinh có sự phân loại cao, các bạn học chuyên có thể làm được trên 50% nhưng với các bạn không chuyên kiếm được 4 điểm rất khó.

Tại cụm thi 41 điểm thi ĐH Quảng Nam, không có thí sinh nào ra trước thời gian làm bài. (Ảnh: C.Bính-N.Linh)

Tại cụm thi 41 điểm thi ĐH Quảng Nam, không có thí sinh nào ra trước thời gian làm bài. (Ảnh: C.Bính-N.Linh)

Còn thí sinh Văn Phú Quý cho biết, đề thi Sinh quá dài, đa số các bạn làm không đủ thời gian nên hết giờ làm bài vẫn có ít bạn làm xong. Môn thi này em chỉ hy vọng được điểm 4 là tốt rồi.

Hầu hết thí sinh tại cụm thi TP Hội An đều cho biết đề Sinh dài và khó

Hầu hết thí sinh tại cụm thi TP Hội An đều cho biết đề Sinh dài và khó

Tại cụm thi TP Hội An, thí sinh Nguyễn Thị Hồng – điểm thi Trần Quý Cáp chia sẻ: “Môn thi Sinh học khá khó, có nhiều câu tính toán nên em cũng thấy lo. Chưa biết điểm môn thi ra sao, nhưng em nhận thấy đề thi năm nay khó hơn so với năm ngoái”.

Còn thí sinh Trần Tuấn Anh – điểm thi Trần Quý Cáp – cũng chia sẻ: “Đề thi Sinh năm nay khá khó, nhiều câu tính toán có tính thử thách cao. Câu hỏi có độ khó tăng dần có sự phân loại thí sinh”.

Thí sinh tại điểm thi ĐH Quảng Nam chia sẻ về đề Sinh

Quảng Trị: Đề thi môn Sinh vừa sức, thí sinh kỳ vọng đạt điểm khá

Hoàn thành bài thi sau 90 phút, các thí sinh Quảng Trị thở phào bước ra khỏi phòng thi vì đã hoàn thành xong kỳ thi “vượt vũ môn”. Các em đánh giá đề thi môn Sinh học vừa sức, học sinh lực học bình thường cũng đủ điểm để tốt nghiệp, còn học sinh khá cũng kỳ vọng sẽ đạt điểm cao ở môn thi cuối cùng này.

Thí sinh Lê Thị Ngọc Anh cho biết, đề thi bám sát chương trình cơ bản nên tạo điều kiện cho thí sinh đủ điểm tốt nghiệp. Còn khoảng 15 câu cuối mang tính phân loại cho thí sinh lực học khá, giỏi. Đề thi không khó lắm, nếu ôn tập kiến thức cơ bản thì việc kiếm được 5-6 điểm cũng không khó.

Thí sinh Quảng Trị bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá phấn khởi.

Thí sinh Quảng Trị bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá phấn khởi.

Còn em Dương Phước Nhật Huynh cũng cho rằng, đề thi có sự phân hóa rõ rệt. Trong đề có khoảng 15 câu mang tính phân loại thí sinh, 30 câu thuộc kiến thức cơ bản nên hầu hết thí sinh có thể làm được. Huynh nói mình làm được khoảng 70%.

Các thí sinh đánh giá đề thi không khó lắm nhưng dễ nhầm lẫn (Ảnh Đăng Đức)

Các thí sinh đánh giá đề thi không khó lắm nhưng dễ nhầm lẫn (Ảnh Đăng Đức)

Thí sinh Trần Thị Quỳnh Nga thì cho rằng, đề thi môn Sinh hơi dài, nhưng nhiều khả năng thí sinh dễ dàng đạt điểm trung bình. Tuy nhiên, phải đọc kỹ đề bài để tính toán và chọn đáp án, nếu không rất dễ bị nhầm lẫn. Trong đề thi có phần di truyền học hơi khó.

Hoàn thành môn Sinh học khá tốt, nhiều thí sinh hớn hở ra về, kết thúc 4 ngày thi của kỳ thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng.

Đà Nẵng: Thí sinh nhận định đề Sinh học có tính phân hóa cao

Chia sẻ nhận định về đề thi môn Sinh học – môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2016, các thí sinh tại Đà Nẵng được hỏi nói rằng đề thi không quá dài, nhưng có tính phân hóa cao, 10 câu cuối của đề cực kỳ khó.

Các thí sinh ở Đà Nẵng vừa thi xong môn Sinh học - môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2016

Các thí sinh ở Đà Nẵng vừa thi xong môn Sinh học – môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2016

Theo thí sinh Phạm Minh Tuấn, học sinh THPT Nguyễn Thượng Hiền, dự thi môn Snh học để lấy điểm dự tuyển vào ngành Dược chia sẻ: “Nếu học thuộc lý thuyết căn bản và vận dụng đúng thì được khoảng 4 điểm. Từ khoảng câu 35 trở đi là đề bắt đầu khó tìm ra đáp án, phải tính toán kỹ lưỡng. Gần như là 10 câu cuối em chọn đáp án theo kiểu chọn “may mắn””.

Thí sinh Đà Nẵng trao đổi về bài làm sau buổi thi môn Sinh học

Thí sinh Đà Nẵng trao đổi về bài làm sau buổi thi môn Sinh học

Thí sinh Đà Nẵng chia sẻ tình hình làm bài thi môn Sinh học

Trong khi đó thí sinh Trà My, học sinh Trung tâm GDTX quận Liên Chiểu than đề thi quá khó. Thí sinh này chia sẻ: “Em thi môn Sinh học để lấy điểm xét ốt nghiệp. Em thấy đề thi quá khó, phải tính toán rất rối rắm mới tìm ra được đáp án. Em chỉ làm được khoảng 40 – 50%. Còn lại thì em “đánh lô tô” chọn đáp án”.

Quảng Bình: Thí sinh than đề thi Sinh học dài và nhiều câu khó

Chiều 4/7, hơn 1.000 thí sinh dự thi môn Sinh học tại Quảng Bình đã hoàn thành bài thi với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. Theo nhận định của nhiều thí sinh sau khi hoàn thành bài thi, đề thi Sinh học năm nay tương đối dài và có nhiều câu khó.

Tại Quảng Bình, Sinh học là môn thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít nhất

Tại Quảng Bình, Sinh học là môn thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít nhất

Vừa mới rời khỏi phòng thi, em Trần Tuấn Lâm tâm sự: “Đề Sinh năm nay khó hơn đề những năm trước mà em từng tham khảo, 30 câu đầu ở dạng lý thuyết nên em làm khá tốt nhưng ở những câu cuối rất khó, em không thể làm hết được, em nghĩ mình được khoảng 6 điểm”.

Nhiều thí sinh nhận định đề thi Sinh học dài và nhiều câu khó

Nhiều thí sinh nhận định đề thi Sinh học dài và nhiều câu khó

Thí sinh Lương Thị Dung cho biết: “Em thi khối A nhưng có thi thêm môn Sinh, em thấy đề cũng tương đương đề năm trước, tuy nhiên mức độ phân loại của đề khá cao, có khoảng 20-30% câu khó, đều là dạng câu nâng cao. Em nghĩ em làm được khoảng 60%”.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tại Quảng Bình, Sinh học là môn thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất với 1.101 em, trong đó số lượng thí sinh đăng ký dự thi có xét tuyển Đại học, Cao đẳng là 973 em, chỉ xét tốt nghiệp THPT là 128 em.

Thí sinh TPHCM: Đề Sinh dài, phân hóa cao

Chiều nay (4/7) các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2016. Theo ghi nhận tại điểm thi trường đại học Công Nghệ TPHCM các thí sinh hầu như các thí sinh than đề môn Sinh dài, có sự phân hóa cao và mang tính thực tiễn.


Các thí sinh cho rằng một số câu hỏi trong đề liên quan vấn đề môi trường hay và khá thực tiễn

Các thí sinh cho rằng một số câu hỏi trong đề liên quan vấn đề môi trường hay và khá thực tiễn

Là một trong những thí sinh hoàn thành bài thi đầu tiên tại điểm thi này em Nguyễn Tường Vy học sinh TTGDTX quận Gò Vấp nhận định đề năm nay khó hơn những năm trước nhiều. Tường Vy cho biết mình chỉ làm được 30 câu đầu tiên còn 20 câu sau cùng chỉ suy đoán, không chắc chắn. “Em thi khối B vào trường ĐH Nông Lâm TPHCM nhưng với kết quả bài làm chiều nay khiến em mất đi phần tự tin vào trường. Đề thi khá hay với câu hỏi về môi trường, theo em câu này rất hay trong thời điểm môi trường ngày càng ô nhiễm nặng”, thí sinh này chia sẻ.


Những thí sinh hoàn thành xong bài thi môn cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại điểm thi trường ĐH Công nghệ TPHCM

Những thí sinh hoàn thành xong bài thi môn cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại điểm thi trường ĐH Công nghệ TPHCM

Tương tự, thí sinh Thái Minh Quân ở Thủ Đức nhận định đề Sinh tương đối dài, có sự phân hóa cao, những bạn thi tốt nghiệp THPT sẽ làm được 30 câu đầu tiên, còn 20 câu sau dành cho những bạn khá, giỏi muốn vào đại học. Minh Quân cho biết: “Em khá ấn tượng với câu hỏi về việc bảo vệ môi trường. Sau sự kiện cá chết ở miền trung thì câu hỏi vào đề thi đại học một lần nữa nhắc nhở các bạn trẻ như em càng ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Với đề này em tự tin mình làm được 70% yêu cầu”.

Có cùng suy nghĩ thí sinh Phan Thị Bảo yến học sinh TTGDTX quận Bình Thạnh than thở: “Em đọc mỗi đề cũng mất hơn 30 phút rồi. Đề phân hóa quá rõ ràng giữa mức tốt nghiệp và đại học, em không thi đại học khối C nên với đề này 20 câu sau em chỉ hy vọng vào may mắn chứ không thể làm được. Em nghĩ mình chỉ làm được 50% yêu cầu của đề ra, trong đề em khá ấn tượng với câu hỏi về môi trường”.

Cụm thi Bạc Liêu: Thí sinh than đề dài nhưng không quá khó

Ghi nhận của PV Dân trí tại Bạc Liêu môn thi Sinh học chiều ngày 4/7, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng thở phào nhẹ nhõm khi đánh giá môn Sinh học không quá khó.

Thí sinh Bạc Liêu cùng bàn luận đề sau khi hoàn thành môn Sinh học chiều 4/7. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Thí sinh Bạc Liêu cùng bàn luận đề sau khi hoàn thành môn Sinh học chiều 4/7. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Thí sinh Kiều Anh (THPT Giá Rai) cho biết, đề có 50 câu, trong đó có khoảng 60% lý thuyết, còn lại là phần bài tập. Với 50 câu, trong thời gian 90 phút cơ bản đủ thời gian để làm, có một số bạn làm cũng dư thời gian. Theo Kiều Anh, phần lý thuyết tương đối dễ khi thí sinh chỉ cần thuộc bài và hiểu sâu là có thể làm được. Với phần bài tập hơi khó nhưng tập trung làm và vận dụng tốt kiến thức đã học thì cũng có thể làm tương đối trọn vẹn.

“Theo em nghĩ, đề Sinh năm nay với thí sinh có học lực trung bình có thể kiếm được điểm 5, 6 điểm. Còn với những thí sinh khá giỏi thì có thể kiếm được điểm 7 trở lên. Tuy nhiên, điểm tuyệt đối 10 thì có thể sẽ rất ít”, Kiều Anh nhận định.

Thí sinh Nguyễn Kiều Anh- học sinh Trường THPT Giá Rai- nhận định, đề Sinh năm nay không quá khó. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Thí sinh Nguyễn Kiều Anh- học sinh Trường THPT Giá Rai- nhận định, đề Sinh năm nay không quá khó. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Còn thí sinh Ngọc Thanh (THPT Bạc Liêu) thì cho rằng, đề Sinh khá dài nhưng không quá khó. Đề chú trọng lý thuyết, ít tính toán hơn năm trước. Phần nội dung khó nhất là liên quan đến di truyền, đột biến gen. “Em nghĩ học sinh trung bình có thể kiếm được khoảng 5, 6 điểm; còn khá giỏi có thể 7, 8 điểm”, Thanh đánh giá.

Thí sinh Bạc Liêu đánh giá đề thi môn Sinh học. (Thực hiện: Huỳnh Hải)

Cũng theo ghi nhận của PV Dân trí, trong chiều nay 4/7, sau khi thi xong môn Sinh học tổ chức tập trung tại TP.Bạc Liêu, nhiều thí sinh cùng phụ huynh đã khăn gói trở về nhà ở các huyện, thị sau nhiều ngày “căng mình” vất vả với kỳ thi THPT quốc gia 2016. Nhiều thí sinh chia sẻ, trước kỳ thi rất lo không biết đề sẽ ra khó, dễ như thế nào. Sau khi thi xong phần nào nhẹ nhõm nhưng vẫn còn lo lắng, chờ đợi kết quả chấm thi trong thời gian tới.

Tại cụm thi tỉnh Bình Định, hầu hết các thí sinh sau khi kết thúc môn thi cuối cùng Sinh học đều nhận định đề thi có tính phân hóa cao. Thí sinh Phạm Võ Đúc Phong (ở huyện Tây Sơn) cho biết: “Đề thi Sinh học không quá khó nhưng có tính phân hóa cao. Khoảng 30 câu đầu làm rất dễ, nếu thí sinh học giỏi chỉ làm 20-30 là xong, nhưng 20 câu sau mức độ khó dần”.

Thí sinh cười tươi sau môn thi Sinh học

Thí sinh cười tươi sau môn thi Sinh học

Thí sinh tại Bình Định đánh giá đề thi Sinh học có tính phân hóa cao (ảnh Doãn Công)

Thí sinh tại Bình Định đánh giá đề thi Sinh học có tính phân hóa cao (ảnh Doãn Công)

Đồng quan điểm với Phong, thí sinh Cao Nguyễn Gia Phượng Hoàng (ở huyện Tuy Phước) cũng nhận định đề Sinh học có tính phân hóa cao. “Đề Sinh ra hợp lý cho thí sinh xét tốt nghiệp và đại học. Nếu chỉ để xét tốt nghiệp thí sinh có học lực trung bình chắc làm được 30 câu, còn 20 câu cuối dành cho học sinh khá giỏi.

Theo báo cáo nhanh của 2 cụm thi xét tốt nghiệp và đại học có 102 thí sinh vắng thi, trong đó cụm xét tốt nghiệp có 280 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 5 thí sinh và cụm đại học có 3.840 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 97 thí sinh. Kết thúc kỳ thi, toàn tỉnh Bình Định chỉ có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Đánh giá chung về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại cụm thi xét đại học do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì, GS.TS. Nguyễn Hồng Anh – Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn cho biết: “Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay do trường ĐH Quy Nhơn chủ trì diễn ra an toàn, đúng quy chế. Việc tổ chức mỗi tỉnh một điểm thi tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và người nhà thí sinh trong việc đi lại bớt khó khăn, đỡ chi phí tốn kém”.

Trả lời báo Dân trí, GS.TS Nguyễn Hồng Anh - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn đánh giá kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 do trường chủ trì diễn ra an toàn, đúng quy chế (ảnh Doãn Công)

Trả lời báo Dân trí, GS.TS Nguyễn Hồng Anh – Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn đánh giá kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 do trường chủ trì diễn ra an toàn, đúng quy chế (ảnh Doãn Công)

Huế: Đề Sinh hay và hơi “hóc” ở phần bài tập di truyền

Môn thi Sinh học buổi chiều hôm nay (4/7) đã ghi nhận không khí làm bài khá căng thẳng ở nhiều hội đồng thi tại Huế.

Kết thúc giờ làm bài chừng 10 phút thì các thí sinh mới bước ra khỏi trường thi. Tại hội đồng thi Đại học Y Dược Huế (cụm thi 39 do Đại học Huế chủ trì), em Văn Bình cho hay: “Đề thi có dễ hơn năm trước một chút. Em thấy phần lý thuyết dễ làm và dễ ăn điểm. Còn phần bài tập mang tính chất phân loại thí sinh với câu hỏi về di truyền khó. Điều hay là các bài tập về thực tế như câu về cách nuôi cá để tận dụng nguồn sống, không gian tạo cho đề gần gũi với cuộc sống hơn”. Bình dự tính làm bài được khoảng 7-8 điểm để lấy điểm xét tuyển vào khối B.

Thí sinh tươi cười sau buổi thi Sinh cuối cùng tại Huế

Còn em Lê Hoàng Phương Chi (THPT Hai Bà Trưng) cho rằng phần khó của đề nằm ở phần bài tập về bài toán lai. Phần dễ là ở lý thuyết, chỉ có mục sinh thái, di truyền trong lý thuyết là phải suy nghĩ nhiều, còn lại đa số là dễ, em làm khả năng được 6-7 điểm. Em Chi cũng thấy thú vị về câu hỏi về bảo vệ đa dạng môi trường trong đề Sinh học.

Những thí sinh đầu tiên thi xong ở hội đồng Đại học Y Dược Huế ra về trong tâm trạng phấn khởi

Những thí sinh đầu tiên thi xong ở hội đồng Đại học Y Dược Huế ra về trong tâm trạng phấn khởi

Dù vẫn chắc chắn về bài làm nhưng 2 nữ thí sinh trên kiểm tra lại cho chắc ăn

Dù vẫn chắc chắn về bài làm nhưng 2 nữ thí sinh trên kiểm tra lại cho chắc ăn

Nghệ An: Thí sinh xét tốt nghiệp than đề Sinh dài và khó

Thí sinh cụm thi địa phương lấy điểm xét tốt nghiệp THPT tại Nghệ An đánh giá đề thi môn Sinh học quá dài và khó.

Cụm thi do Sở GD-ĐT Nghệ An chủ trì có 929 thí sinh đăng kí thi môn Sinh học, được tổ chức tại 23 điểm thi. Có 3 điểm thi không có thí sinh đăng ký thi môn Sinh học, gồm điểm thi Trường THPT 1/5 (Nghĩa Đàn), Trường THPT Đặng Thúc Hứa (Thanh Chương) và Trường THPT Đô Lương 3.

Điểm trường có đông thí sinh đăng kí thi môn Sinh nhiều nhất thuộc về huyện miền núi Kỳ Sơn, với 242 thí sinh; tiếp đó là điểm thi Trường THPT Con Cuông (huyện Con Cuông) với 134 thí sinh; Trường THPT Tân Kỳ (huyện Tân Kỳ) với 126 thí sinh và THPT Tương Dương (huyện Tương Dương) với 114 thí sinh. Điểm thi Trường THPT Yên Thành 2 (huyện Yên Thành) có 1 thí sinh dự thi, điểm Trường THPT Cửa Lò, Trường THPT Hoàng Mai mỗi điểm có 2 thí sinh đăng kí dự thi môn Sinh học.

Thò Bá Dênh cùng bố ra về sau khi kết thúc môn thi cuối cùng - môn Sinh học (ảnh Đình Tuân).

Thò Bá Dênh cùng bố ra về sau khi kết thúc môn thi cuối cùng – môn Sinh học (ảnh Đình Tuân).

Thí sinh Thò Bá Dênh (điểm thi Trường THPT Tương Dương) cho biết: “Đề Sinh dài và khó, em chỉ làm được gần 20 câu thôi. Các câu còn lại em cũng làm nhưng đoán mò, không chắc chắn lắm, nhất là phần tính toán. Em chấm mình khoảng 3-4 điểm”.

“Em cũng không tự tin vào bài làm của mình. Đề dài quá, lại khó nữa, các bạn trong phòng cũng không làm được. Em chỉ làm được hơn 20 câu, các câu sau thì đoán đáp án là chủ yếu. Hi vọng em đủ điểm để xét tốt nghiệp”, bạn của Dênh cho hay.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Nghệ An, toàn tỉnh không có thí sinh vắng mặt trong buổi thi môn Sinh học. Tại các điểm thi không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi, không xảy ra tình huống bất ngờ.

Nhóm PVXem nguồn

Leave a Comment