Thí sinh thi các môn Năng khiếu


 – Từ 11/7 nhiều trường đại học bắt đầu tổ chức cho thí sinh dự thi các môn Năng khiếu cho kỳ tuyển sinh năm 2016.

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tổ chức thi môn Năng khiếu cho các thí sinh thuộc khối H00. Hai môn Năng khiếu bao gồm: Hình họa mỹ thuật và Bố cục trang trí màu.

tuyển sinh đại học 2016, tuyển sinh đại học, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thi môn năng khiếu
Các thí sinh dự thi môn Năng khiếu. (Ảnh: VietNamNet)

Khối H00 dành cho các thí sinh thi vào các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Điêu khắc của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Trước đó, 9/7, các thí sinh thuộc khối V00 cũng đã bắt đầu dự thi các môn Năng khiếu. Môn Năng khiếu là môn Vẽ mỹ thuật.

Khối V00 được quy định dành cho các thí sinh dự thi các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thi, Kiến trúc cảnh quan và Chương trình tiên tiến ngành kiến trúc.

Trong 2 ngày 11-12/7, Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ cũng tổ chức tuyển sinh năm 2016. Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ tổ chức tuyển sinh riêng với các môn chuyên ngành và năng khiếu quy định theo từng ngành.

Năm 2016, Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ tuyển sinh 1.300 chỉ tiêu với 9 chuyên ngành khác nhau. Trong đó chuyên ngành tuyển sinh nhiều nhất là Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa và Thiết kế thời trang.

Từ ngày 15-20/7, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng tổ chức thi các môn Năng khiếu cho các thí sinh dự thi một số ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non-Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật.

Theo đó, các ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục mầm non-Sư phạm Tiếng Anh sẽ dự thi 2 môn năng khiếu là: Hát và Kể chuyện và đọc diễn cảm.

Các thí sinh dự thi ngành Giáo dục thể chất sẽ dự thi 2 nội dung là Bật xa và Chạy 400m. Các thí sinh dự thi ngành Sư phạm Âm nhạc sẽ thi 2 nội dung là Thẩm âm và Tiết tấu và Hát. Các thí sinh dự thi ngành Sư phạm Mỹ thuật sẽ thi 2 nội dung là Hình họa chì và Trang trí.

Từ ngày 20-28/7, Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh cũng tổ chức tuyển sinh năm 2016 với môn thi năng khiếu.

Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi, Vòng sơ tuyển từ 21-24/7 và Vòng chung tuyển từ 24-28/7.

Ngày 10/8, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ tổ chức thi các môn Năng khiếu báo chí trong ngày 10/8/2016 với 3 phần thi trong vòng 150 phút. Các phần thi năng khiếu bao gồm: Trắc nghiệm, Tự luận và Phỏng vấn.

Ông Bùi Trung Dũng, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp cho biết, trường sẽ tổ chức thi năng khiếu trong 2 ngày 23 và 24/7. Nội dung thi tương tự các năm trước với bài thi Hình họa và Bố cục màu. Cụ thể, ngày 23/7, các thí sinh sẽ làm thủ tục vào buổi sáng và dự thi Bố cục màu vào buổi chiều. Ngày 24/7 sẽ thi Hình họa.

Thí sinh cần lưu ý trường tổ chức thi tại hai điểm là Trường THPT Việt Đức (47 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) và THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội thông tin thời gian thi năng khiếu đợt 1 từ ngày 12 – 13/7. Đợt 2 từ ngày 10-12/8.

Các môn thi năng khiếu thể dục thể thao gồm: bật xa tại chỗ; chạy 100m.

Lê Văn – Thanh Hùng

Tin liên quanXem nguồn

Leave a Comment