Trường Tiểu học Tân Phương, huyện Ứng Hoà, Hà Nội đã thu hồi và viết giấy khen mới, trao tận tay học sinh trong kỳ nghỉ hè.

giấy khen từng mặt, Thông tư 30, khen thưởng cuối năm, Bộ GD-ĐT, Trường TH Tân Phương.

Giấy khen từng mặt khiến phụ huynh ngơ ngác (Ảnh: Tri thức trẻ).

Trao đổi với VietNamNet trong chiều 5/6, ông Bùi Thanh Sơn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết nhận ý kiến về giấy khen “đạt danh hiệu học sinh từng mặt” từ phụ huynh và dư luận, Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo nhà trường xem xét sự việc, tiếp thu, sửa sai.

Trường đã thu hồi 149 giấy “khen từng mặt,” phát giấy khen mới ghi cụ thể học sinh được khen ở mặt gì. Đồng thời, giáo viên đến từng nhà trao tận tay giấy khen mới cho học sinh, xin lỗi phụ huynh. 

“Thông tư 30 trao quyền cho giáo viên và hiệu trưởng chủ động trong khen thưởng. Chúng tôi không can thiệp sâu. Tuy nhiên sự việc vừa qua phòng GD-ĐT đã chỉ đạo nhà trường cần rút kinh nghiệm sâu sắc, tránh sai sót trong khen thưởng, đánh giá học sinh cuối năm” – ông Sơn cho biết.

Trước đó, trên báo chí, bà Trần Thị Tám – Hiệu trưởng Trường TH Tân Phương cho biết: Giấy khen được ghi theo quy định của Thông tư 30. Cụ thể, trường có hai hình thức khen là học sinh toàn diện và học sinh khen từng mặt.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cũng thừa nhận lỗi từ ngữ trong giấy khen gây khó hiểu và cho rằng nên khi rõ học sinh nổi trội về mặt nào: Toán, tiếng Việt hay thể dục thể thao.

Trước đó, Trường THCS Trần Quốc Toản, TP Hạ Long, Quảng Ninh cũng thu hồi  giấy khen không có Quốc huy, đặc biệt là phần dịch song ngữ được cho là sai cơ bản khiến cư dân mạng gọi đó là “thảm họa giấy khen”.

 Xem nguồn