Theo đó, trường đã thu hồi 149 giấy “khen từng mặt,” phát giấy khen mới ghi cụ thể học sinh được khen ở mặt gì. Đồng thời, giáo viên đến từng nhà trao tận tay giấy khen mới cho học sinh, xin lỗi phụ huynh.

Theo bà Dương Thị Nụ, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phương, ngay sau khi nhận phản hồi từ phía phụ huynh về khen “đạt danh hiệu học sinh từng mặt”, nhận được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, nhà trường đã tiếp thu và sửa sai. Ngoài việc phát giấy khen mới, nhà trường cũng xin lỗi phụ huynh học sinh.

Như PV Dân trí đã đưa tin trước đó, tổng kết năm học 2015-2016, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Tân Phương nhận được giấy khen với nội dung ghi “khen từng mặt”. Tờ giấy khen đã được chia sẻ trên một diễn đàn giáo dục khiến nhiều phụ huynh ngơ ngác.

Giấy khen Đạt danh hiệu học sinh khen từng mặt được đăng tải trên một diễn đàn giáo dục khiến nhiều phụ huynh ngơ ngác.

Giấy khen “Đạt danh hiệu học sinh khen từng mặt” được đăng tải trên một diễn đàn giáo dục khiến nhiều phụ huynh ngơ ngác.

Theo bà Trần Thị Tám – Hiệu trưởng nhà trường, giấy khen được ghi theo quy định của Thông tư 30/2014-BGDĐT. Cụ thể, trường có hai hình thức khen là học sinh toàn diện và học sinh khen từng mặt.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cũng thừa nhận lỗi từ ngữ trong giấy khen còn chung chung, gây khó hiểu và cho rằng nên ghi rõ học sinh nổi trội về mặt nào.

Được biết, quy định về đánh giá và khen học sinh tiểu học theo Thông tư 30, giáo viên và hiệu trưởng được trao quyền chủ động khen thưởng. Cụ thể, quy định có ghi: “Hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm họp với các giáo viên dạy cùng lớp, thông qua nhận xét quá trình và kết quả học tập, hoạt động giáo dục khác để tổng hợp đánh giá mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của từng học sinh.

Việc ghi vào giấy khen (nếu có) về nội dung khen thưởng học sinh là hết sức linh hoạt do giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng quyết định, không áp dụng theo khuôn mẫu có sẵn”.

Tuy nhiên, trước phản ánh của dư luận, Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo nhà trường rút kinh nghiệm sâu sắc và có giải pháp phù hợp.

Mỹ HàXem nguồn