Thừa Thiên – Huế: Thí sinh tham dự kỳ thi vào THPT trong thời thời tiết nắng dịu


Kết thúc môn thi Ngữ văn, tại cổng trường THPT chuyên Quốc Học Huế đông kín thí sinh cùng người nhà đến đónKết thúc môn thi Ngữ văn, tại cổng trường THPT chuyên Quốc Học Huế đông kín thí sinh cùng người nhà đến đón

Năm nay toàn tỉnh có 8 đơn vị, kể cả Trường THPT chuyên Quốc Học tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi kết hợp xét tuyển.

Ngay từ đầu tháng 5, công tác tuyển sinh được khởi động để các em học sinh (HS) trung học cơ sở (THCS) đăng ký chọn trường. Theo đó, các đơn vị có số HS đăng ký vượt 20% chỉ tiêu của Sở GD&ĐT phải tổ chức thi tuyển là Trường THPT Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Nguyễn Trường Tộ, Cao Thắng, Bùi Thị Xuân (Huế), Trường chuyên Quốc Học và hai trường khối huyện là THPT Phan Đăng Lưu, Thuận An (Phú Vang).

Ông Nguyễn Thanh Trung, Trưởng phòng Khảo thí, cho biết: “Sở đã huy động 700 cán bộ giáo viên làm chủ tịch, thư ký, giám thị và phối hợp với công an, y tế, nhân viên an ninh để huy động 142 người khác làm công tác bảo vệ an toàn trường thi”.Bố con thí sinh Phú học trường THCS  Phạm Văn Đồng trước giờ vào  thi tại hội đồng trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Kỳ thi vào THPT tại Thừa Thiên Huế  sẽ diễn ra trong các ngày từ 9 đến 11/6 tại 12 điểm thi là Trường THPT chuyên Quốc Học, Hai Bà Trưng, Cao Thắng, Nguyễn Huệ, Bùi Thị Xuân, Gia Hội, Nguyễn Trường Tộ, Phan Đăng Lưu và THCS Phạm Văn Đồng, Phú Dương.

 Đặc biệt đối với trường THPT chuyên Quốc Học Huế do chế độ học bổng của trường trong năm học 2016-2017 sẽ tăng cao khiến nhiều học sinh trong và ngoài tỉnh đăng ký dự thi vào trường này với tỷ lệ khá cao, trong số 1.008 thí sinh vào THPT chuyên Quốc Học Huế, nhà  trường chỉ xét chọn 420 học sinh trúng tuyển.

Sau khi kết thúc môn thi Văn vào sáng 9/6, ghi nhận tại các điểm thi tại TP. Huế nhiều thí sinh khi được hỏi đều có ý kiến cho rằng đề thi năm nay vừa sức với học sinh, đề hoàn toàn nằm trong chương trình đã được ôn tập. Đáng chú ý là câu 1 của phần 2 – phần Tập làm Văn trình bày suy nghĩ của em về tình yêu quê hương trong bài thơ Nói với con của nhà thơ Y Phương  có đoạn: “Dẫu làm sao thì cha vẫn muốn. Sống trên đá không chê đá gập ghềnh. Sống trong thung không chê thung nghèo đói. Sống như sông như suối. Lên thác xuống ghềnh. Không lo cực nhọc….”.Trường THPT Cao Thắng trước giờ thi môn Ngữ Văn

Theo đánh giá của thí sinh Đặng Uyên Nhi, học sinh lớp 9/5 trường THCS Trần Cao Vân, dự thi tại hội đồng trường THPT chuyên Quốc Học Huế: Đề thi văn tuyển sinh vào lớp 10 tại Huế năm nay tương đối vừa phải, theo em với đề thi này từ phần I đọc hiểu cho đến phần II Tập làm văn, tất cả đã bám sát chương trình. Nếu bạn nào ôn tập kỹ sẽ làm tốt phần đọc hiểu. Riêng phần 2 chiếm 7 điểm gồm có 2 câu rất rõ ràng. Có cảm nhận về văn học kết hợp với cả nghị luận. Em nghĩ đề văn tuyển sinh vào lớp 10 tại Thừa Thiên – Huế năm nay không khó, phù hợp với sức học của các bạn.

Trong sáng nay, thời tiết tại TP. Huế khá mát mẻ thuận lợi cho các thí sinh làm bài, công tác đảm an ninh trật tự tại các điểm thi diễn ra khá tốt. Trong môn thi đầu tiên chưa có thí sinh nào bị vi phạm kỷ luật.

Một số hình ảnh về buổi thi Ngữ Văn vào THPT tại Huế sáng 9/6:

   

 

 

 Xem nguồn

Leave a Comment