TPHCM: Chưa xuất hiện điểm 10, điểm môn tự luận thấp hơn năm ngoái


TS Lê Chí Thông, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết trường cơ bản đã hoàn thành chấm thi các môn trắc nghiệm, môn Toán, tiếng Anh và môn Văn. Hai môn Sử và Địa được trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn chấm.

.Khu vực chấm thi lúc nào cũng có lực lượng an ninh bảo vệ

.Khu vực chấm thi lúc nào cũng có lực lượng an ninh bảo vệ

Theo ông Thông, nhìn chung điểm thi không cao lắm. Đối với Văn, phổ điểm ở mức từ 4-6, không có bài thi nào đạt điểm 9. Trong khi đó, điểm môn Toán nhỉnh hơn một chút với mức điểm phổ biến từ 5-7 điểm và không có bài thi nào đạt 10 điểm. Dự kiến trường hoàn tất việc chấm thi vào cuối tuần này, sau đó gửi Bộ GD-ĐT kiểm dò.

Ths Phạm Thái Sơn, phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – chủ trì cụm thi tỉnh Tây Ninh – cho biết đã chấm xong môn tiếng Anh và môn Sử, dự kiến hôm nay sẽ hoàn tất các môn trắc nghiệm và môn Địa. Trong khi đó, đến cuối tuần các môn còn lại cũng sẽ hoàn tất. Đến thời điểm này mới xuất hiện điểm cao nhất ở môn Toán là 9,75 điểm, bên cạnh cũng có điểm 9 và 9,5; môn Văn cao nhất là 8 điểm.

Trong tổng số khoảng 40.000 bài thi thì môn Toán và Văn có số lượng nhiều nhất nên đến cuối tuần mới chấm xong. Cũng theo ông Sơn, những môn ít bài thi thì chấm xong mới tiến hành kiểm dò, trong khi đó các môn số lượng bài nhiều thì vừa chấm, vừa kiểm dò để kịp tiến độ quy định.

TS Trần Đình Lý, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Nông Lâm TP.HCM – chủ trì cụm thi Gia Lai cho biết đã chấm xong môn Toán, Sử, Địa. Hôm nay sẽ hoàn tất môn Văn và mai chấm xong môn tiếng Anh. Đối với các môn trắc nghiệm dự kiến cũng hoàn thành trong hôm nay.

Giám khảo chấm thi THPT quốc gia ở một hồi đồng chấm thi tại TPHCM

Giám khảo chấm thi THPT quốc gia ở một hồi đồng chấm thi tại TPHCM

Qua thống kê sơ bộ, môn Toán mức điểm phổ biến từ 4 đến cận 7 điểm chiếm đến gần 50%. Đến hôm qua, bài điểm cao nhất môn toán ở cụm này là 9,25. Môn Văn đã có điểm 9. Trong khi đó, phổ điểm môn Sử thống kê sơ bộ có phần thấp hơn năm ngoái. Môn Địa xuất hiện bài thi đạt cao nhất là 9,75 điểm, phổ điểm có phần cao hơn môn Sử nhưng cũng không bằng năm ngoái.

TS Lý cũng cho biết nhà trường cố gắng chấm thi cả ngày lẫn đêm để sớm hoàn tất vào cuối tuần, sau đó sẽ gửi kết quả cho Bộ GD-ĐT kiểm tra lại.

PGS-TS Trần Lê Quan, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết nhà trường đã chấm xong môn Toán và các môn trắc nghiệm. Riêng các môn Văn, Sử và Địa sẽ chờ kết quả trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn chấm gửi về dự kiến vào cuối tuần.

Theo ông Quan, điểm tự luận môn Toán không cao và không có điểm 10, điểm số cao nhất ghi nhận được là 9 điểm. “Đề thi năm nay có vẻ phân hóa cao hơn năm ngoái nên phổ điểm cũng có phần “đẹp” hơn, số bài đạt điểm 6 nhiều nhất”, ông Quan nhận định.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM – chủ trì cụm thi tỉnh Bình Thuận, cũng dự kiến hoàn tất khâu chấm trong ngày hôm nay. Thống kê sơ bộ, môn toán phổ điểm chủ yếu 4-6 điểm, số bài đạt điểm cao rất hiếm, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,25.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng- chủ trì cụm thi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng đã chấm xong vòng 2 các môn tự luận. Theo ghi nhận, các môn tự luận chưa có điểm 10, điểm cao nhất môn toán là 9,5 và môn văn 9 điểm.

Lê PhươngXem nguồn

Leave a Comment