TPHCM: Nhà trường trả lại tiền học thêm cho phụ huynh


Trong thông báo, Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Sĩ Liên cho biết: Thực hiện văn bản số 609/GDĐT ngày 8/6 của Trưởng phòng GD-ĐT quận Tân Bình về việc tổ chức các hoạt động trong hè năm 2016 nhằm giúp các em học sinh có được một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích nhiều ý nghĩa, nhà trường không tổ chức việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè.


Thông báo của trường THCS Ngô Sĩ Liên

Thông báo của trường THCS Ngô Sĩ Liên

Nhận được thông báo, nhiều phụ huynh tỏ ra bất ngờ đồng thời cho biết tuần sau sẽ đến trường nhận lại tiền học phí đã đóng vào đầu hè. Một phụ huynh có con chuẩn bị lên lớp 9 tại trường cho biết trước đó đã đăng ký cho con học một số môn học để chuẩn bị kiến thức cho năm cuối cấp.

“Nếu chủ trương chung đồng bộ trên toàn thành phố không học thêm thì là điều phấn khởi vì các học sinh không phải chạy đua học cho kịp bạn bè. Thay vào đó các em sẽ có mùa hè đúng nghĩa được vui chơi, nghỉ ngơi”, phụ huynh này chia sẻ.

Được biết, ngày 8/6 của Trưởng Phòng GD-ĐT quận Tân Bình Phòng đã có văn bản yêu cầu tất cả trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận tuyệt đối không được dạy thêm, học thêm cho học sinh dưới bất kỳ hình thức nào trong dịp hè này.

Phòng GD-ĐT yêu cầu các trường phải phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi, ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống nhằm tạo điều kiện cho các em có sân chơi ngày hè thật sự ý nghĩa, bổ ích.

Quy định không được dạy thêm, học thêm của TPHCM nếu triển khai đồng bộ thì học sinh có được những ngày hè đúng nghĩa (ảnh minh họa)

Quy định không được dạy thêm, học thêm của TPHCM nếu triển khai đồng bộ thì học sinh có được những ngày hè đúng nghĩa (ảnh minh họa)

Phòng cũng đề nghị các trường phải tăng cường các hoạt động của thư viện trong dịp hè, tăng cường các đầu sách, các loại hình giải trí phát triển trí tuệ như cờ vua, cờ tướng… nhằm phục vụ cho các em học sinh đến vui chơi.

Theo chủ trương của quận, vì các em vừa kết thúc một năm học tập miệt mài với nhiều thành tích nên cần phải được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí đúng nghĩa trong dịp hè.

Lê PhươngXem nguồn

Leave a Comment