Gắn kết đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là giải pháp hiệu quả đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao.

Gắn kết đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là giải pháp hiệu quả đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao.

Có mặt tại lễ ký kết, PGS. Cao Văn Sâm – Phó cục Trưởng Tổng cục dạy nghề đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Thụy Sĩ và Việt Nam, đặc biệt là thành công của dự án tăng cường năng lực các trung tâm dạy nghề (những năm 2000- 2007) đã tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục và dạy nghề trên toàn quốc. Ông nhấn mạnh hiệu quả của việc gắn kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp, giúp sinh viên phát huy kiến thức, trang bị kỹ năng làm việc tốt, đạt năng suất lao động cao, đem lại vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, PGS. Cao Văn Sâm bày tỏ niềm tin vào chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội và công ty Jardine Schindler VN sẽ đem lại những bước phát triển mạnh mẽ cho cả hai bên.

Đại diện Đại sứ quán Thụy Sĩ, bà Trautweiler Caroline – phó Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ đã nhấn mạnh vai trò của hoạt động đào tạo nghề trong việc tạo ra lực lượng lao động có trình độ cao, là một trong những yếu tố đem lại thành công của nền kinh tế Thụy Sĩ. Bà bày tỏ niềm vui mừng và đánh giá cao chương trình liên kết đào tạo giữa hai bên vốn có nhiều điểm tương đồng với nền giáo dục Thụy Sĩ, trong đó mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp đã mang đến sự phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ. Bà Trautweiler Caroline cũng tin tưởng vào sự thành công của chương trình hợp tác vốn dĩ được xây dựng trên nền tảng hướng đến giá trị cốt lõi là nguồn nhân lực có tay nghề chất lượng cao.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác liên kết đào tạo giữa Trường Cao đẳng Nghề Bách khoa Hà Nội với công ty Thụy Sĩ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác liên kết đào tạo giữa Trường Cao đẳng Nghề Bách khoa Hà Nội với công ty Thụy Sĩ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội và công ty Jardine Schindler Việt Nam được xây dựng cho sinh viên nghề Cơ điện tử. Theo kế hoạch, sinh viên sẽ được tuyển chọn trong tháng 6/2016 và bắt đầu chương trình đào tạo từ tháng 8/2016. Đặc biệt, các sinh viên tham gia chương trình sẽ được Jardine Schindler Việt Nam tài trợ toàn bộ học phí trong quá trình học tập. Các sinh viên sẽ trải qua chương trình đào tạo song song trong 2 năm (50% tại Trường và 50% tại Jardine Schindler Việt Nam) và 1 năm đào tạo chuyên sâu – toàn thời gian tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật thang máy và các dự án của Jardine Schindler Việt Nam. Mục tiêu của chương trình nhằm giúp các bạn sinh viên có được kinh nghiệm thực tế cũng như phát triển các kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên hoàn toàn đủ năng lực để làm việc cho Jardine Schindler Việt Nam và có những cơ hội phát triển nghề nghiệp bền vững.

Năm học 2016-2017, Trường CĐN BKHN tuyển sinh 2.000‎ sinh viên, đào tạo 17 ngành nghề: cơ khí, điện, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, CNTT, thiết kế đồ họa, kế toán…

Nhận hồ sơ (theo mẫu của Trường) từ 01/7/2016 tại địa chỉ: Trường CĐN BKHN, 92A, Lê Thanh Nghị, Phường Bách Khoa, Q. HBT, HN, Thời gian: Nhập học: 12-14/9/2016 . Hotline: 043.6231788 hoặc 0989 24 48 32 (Ms.Thủy) “.

Chi tiết xem tại: www‎.hactech.edu.vn

Thanh ThủyXem nguồn