Trường ĐH Cần Thơ sẽ rút đơn kiện tiến sĩ


– Trao đổi với VietNamNet sáng 24/6, thẩm phán Nguyễn Hồng Quân – TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) khẳng định, vẫn chưa nhận được đơn xin rút đơn kiện của Trường ĐH Cần Thơ đối với tiến sĩ Vũ Thị Nhuận.

Trước đó trả lời trên báo chí, ông Trần Thiện Bình, Trưởng phòng công tác chính trị Trường ĐH Cần Thơ cho biết, nhà trường đã chính thức rút đơn kiện tiến sĩ Nhuận.

Ông Bình nêu lý do rút đơn kiện là trường đang chờ xác nhận từ phía Trường ĐH Y dược Cần Thơ (nơi bà Nhuận đang công tác) có phải bà Nhuận đang làm việc tại trường hay không, từ đó có phương án giải quyết thỏa đáng.

Trường ĐH Cần Thơ, kiện tiến sĩ, trường đại học kiện tiến sĩ, tiến sĩ bị kiện

Tiến sĩ Vũ Thị Nhuận bị Trường ĐH Cần Thơ khởi kiện

Tuy nhiên, sáng nay trao đổi với VietNamNet ông Bình lại cho rằng: “Chúng tôi đang chuẩn bị thủ tục để rút đơn kiện cô Nhuận. Còn thời gian nộp đơn cho tòa thì chưa thể cung cấp cụ thể được”.

Trước đó như VietNamNet thông tin, trước đây bà Nhuận làm việc tại ĐH Cần Thơ. Năm 2005, bà Nhuận được nhà trường cử đi học tiến sĩ ngành Công nghệ sinh học tại Trường ĐH Kyushu (Nhật Bản), thời gian học tiến sĩ 3 năm.

Tháng 9/2008, bà Nhuận học xong chương trình đào tạo tiến sĩ tại Nhật Bản. Từ tháng 10/2008 đến tháng 4/2011, bà Nhuận tiếp tục nhận nhiệm vụ là cán bộ giảng môn Sinh học thuộc khoa Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Cần Thơ.)

Cũng trong khoảng thời gian này, bà Nhuận viết đơn xin tham dự khóa đào tạo nghiên cứu sinh sau tiến sĩ nhưng không được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường chấp thuận. Trước việc ban giám hiệu nhà trường không giải quyết đơn xin đi học sau tiến sĩ, ngày 10/3/2011, bà Nhuận gửi đơn xin nghỉ việc.

Theo Trường ĐH Cần Thơ, kể từ khi có đơn xin nghỉ việc, bà Nhuận hoàn toàn không hợp tác khi nhà trường có văn bản thông báo mời làm việc liên quan đến “Đơn xin nghỉ việc” của bà, nhưng bà không đến dự.

Lúc này, nhà trường đề nghị bà Nhuận bồi thường tiền chi phí đào tạo là trên 3 triệu yên Nhật, tương đương 569 triệu đồng. Bà Nhuận không chấp nhận nên nhà trường khởi kiện.

Trong khi đó cô Nhuận lại cho rằng ĐH Cần Thơ khởi kiện là vô lý vì cô được Chính phủ Nhật cấp học bổng đi du học tại Nhật, toàn bộ chi phí do phía Nhật cấp. Cô cũng được Đại học Cần Thơ chấp nhận, sau đó Bộ GD –ĐT cũng có quyết định chấp nhận về việc đi học này….

Đến chiều ngày 20/6, hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ Hà Thanh Toàn cho biết, sẽ rút đơn kiện vì hiện nay chưa minh bạch trong việc kinh phí học bổng đó phải bồi thường hay không.

Hoài Thanh

Tin liên quanXem nguồn

Leave a Comment