– Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn lớp 10 tại Hà Nội sáng 8/6, vẫn có những trường hợp hy hữu diễn ra.

Thí sinh làm bài trên giường bệnh.

Thông tin từ ông Ngô Văn Chất – Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT) Hà Nội cho biết sáng 8/6 có 325 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn.

Một thí sinh bị tai nạn trước ngày thi đã tạo điều kiện cho thí sinh làm bài trên giường bệnh. Đó là em Đào Kiều Khánh, học sinh Trường THCS Tô Hoàng thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội). 

Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Lại sự cố quần soóc

Mặc dù quy định về đồng phục đã được nhà trường nhắc nhở từ ngày học quy chế thi (7/6), nhiều học sinh không thực hiện. Những em mặc quần soóc không được vào trường thi, phụ huynh phải đưa về nhà thay quần dài.

Học sinh mặc quần soóc trở thành chủ đề bàn tán của nhiều phụ huynh trước cổng trường THPT Hà Nội – Amsterdam. Hội đồng thi THPT Hà Nội – Amsterdam có tất cả 82 phòng, mỗi phòng 24 học sinh, được tổ chức ở các điểm THCS Nam Trung Yên, THCS Lê Quý Đôn.

uyển sinh lớp 10, thi vào lớp 10, kỳ thi tuyển sinh 2016
Một số học sinh vẫn mặc quần soóc đến trường thi và bị nhắc nhở phải ăn mặc đúng quy định.

Tại một số điểm thi khác như Trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa, do số lượng học sinh không mặc trang phục đúng quy định ít nên các hội đồng thi vẫn “châm trước” cho các em vào phòng thi.Xem nguồn