Vẫn có thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi


Có 3.765 thí sinh đăng ký dự thi môn Địa lý ở cụm thi 40 do ĐH Đà Nẵng chủ trì. Tổng hợp báo cáo từ 6 điểm trường có thí sinh dự thi môn Địa lý ở Đà Nẵng cho biết có 157 thí sinh vắng thi không báo lý do. Trong đó, điểm trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có số thí sinh vắng thi cao nhất (92 thí sinh).

Như vậy, sau 5 buổi thi THPT quốc gia, tại cụm thi 40 ở Đà Nẵng, đã có 4 thí sinh bị đình chỉ thi. Trong đó có 1 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi Toán, 2 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi môn Văn và 1 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi môn Địa lý.

Các thí sinh vừa thi xong môn Địa lý sáng nay 3/7, tại Đà Nẵng

Các thí sinh vừa thi xong môn Địa lý sáng nay 3/7, tại Đà Nẵng

Đắk Lắk: Vắng 198 thí sinh trong môn thi Địa lý

Theo báo cáo nhanh của 2 cụm thi tại Đắk Lắk, trong môn thi Địa lý sáng ngày 3/7, toàn tỉnh có gần 10.000 thí sinh đăng ký đăng ký dự thi, vắng 198 thí sinh trong môn thi này.

Tại Đắk Lắk, môn thi Địa lý có 9.955 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9.757 thí sinh có mặt dự thi, vắng 154 thí sinh.


Vắng nhiều thí sinh trong môn thi Địa lý tại Đắk Lắk. (Ảnh: Thúy Diễm)

Vắng nhiều thí sinh trong môn thi Địa lý tại Đắk Lắk. (Ảnh: Thúy Diễm)

Cụ thể, tại cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì, có 5.010 thí sinh đăng ký, có 4.895 thí sinh dự thi (chiếm 97,7%), vắng mặt 115 thí sinh không có lý do. Tại cụm thi do trường ĐH Tây Nguyên chủ trì có tổng cộng 4.945 thí sinh đăng ký và có 4.862 thí sinh có mặt (chiếm 98,39%), vắng 83 thí sinh không lý do.

Tại 2 cụm thi, trong môn thi Địa lý sáng nay không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi. Công tác thi cử diễn ra nghiêm túc, an toàn theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Huế: 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại

Qua ghi nhận nhanh từ cụm thi 39 do Đại học Huế chủ trì, ở buổi thi môn Địa lý sáng nay có 1 thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo đó, thí sinh trên thi ở hội đồng trường Đại học Y Dược Huế. Do thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi từ trước, khoảng giữa giờ làm bài, thí sinh này bị giám thị phát hiện. Căn cứ vào quy định, cán bộ coi thi đã lập biên bản đình chỉ thi đối với thí sinh trên.

Trong buổi thi môn Địa lý ở cụm 39, có 3.457 thí sinh đăng ký trong đó vắng 52 thí sinh, dự thi 3.405 đạt tỷ lệ 98,5%. Ngoài thí sinh bị đình chỉ, không có trường hợp nào bị khiển trách hay cảnh cáo.

Thanh Hóa: Nhiều thí sinh vi phạm quy chế thi

Trong buổi thi môn Địa lý sáng ngày 3/7, tại cụm thi do Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) chủ trì, có 4 thí sinh vi phạm quy chế thi. Không có sự cố nào xảy ra trong buổi thi thứ 5.

Theo báo cáo nhanh từ Cụm thi do Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì, trong buổi thi môn Địa lý có 116 thí sinh vắng thi. Tại cụm thi này không có sự cố nào xảy ra. Đồng thời, không có thí sinh hay cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Thí sinh Thanh Hóa kết thúc môn thi thứ 5 (Ảnh: Duy Tuyên)

Thí sinh Thanh Hóa kết thúc môn thi thứ 5 (Ảnh: Duy Tuyên)

Còn tại cụm thi do Trường Đại học Hồng Đức chủ trì, môn Địa lý có 13 điểm thi, 231 phòng thi với 6.279/6368 thí sinh dự thi (98,60%). Không xảy ra hiện tượng thiếu đề thi hay mất đề.

Tại cụm thi này, có 4 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó, có 3 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu trong phòng thi, 1 thí sinh bị khiển trách.

Thời tiết ngày thi thứ 3 tại Thanh Hóa tương đối mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài thi cũng như các bậc phụ huynh đợi con ngoài điểm thi.

Tại Ninh Bình:

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, ông Lê Thái Hòa – Trưởng phòng Khảo thí Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, tại Hội đồng thi xét tốt nghiệp do Sở GD&ĐT Ninh Bình chủ trì có 2.997 thí sinh đăng ký dự thi môn Địa Lý, trong đó có 41 thí sinh bảo lưu kết quả thi từ kỳ thi năm trước.

Thí sinh tại Ninh Bình kết thúc môn thi. (Ảnh: Thái Bá)

Thí sinh tại Ninh Bình kết thúc môn thi. (Ảnh: Thái Bá)

“Sở đã có báo cáo nhanh về Bộ GD&ĐT, sáng hôm nay vắng 3 thí sinh. Ngày thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Đa số thí sinh dự xét tốt nghiệp môn Địa Lý nên không có điểm thi, phòng thi đặc biệt (chỉ có ít thí sinh một phòng)”, ông Hòa nói.

Nhóm PVXem nguồn

Leave a Comment