Vụ phẫn nộ bé 16 tháng bị thâm tím mặt: Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở giáo dục


Về vụ việc bé gái 17 tháng bị thâm tím mặt, tay, chân khi học ở lớp mầm non ở Hà Đông- Hà Nội vừa được đăng tải trên mạng khiến nhiều người phẫn nộ.

Trưa 27/5, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã kiểm tra và yêu cầu Phường Kiến Hưng (Hà Đông) xử lý nhanh sự việc.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều 27/5, ông Đặng Trần Đức, Phó Chủ tịch Phường cho biết, tạm thời đình chỉ hoạt động của Cơ sở Mầm non tư thục Ánh Sao, chờ kết luận điều tra của cơ quan công an mới quyết định hình thức xử lý tiếp theo.

Cụ thể, theo ông Đức, chiều 27/5, lãnh đạo UBND phường đã tổ chức buổi làm việc liên quan đến công tác trông giữ trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao.

Buổi làm việc có sự tham gia của các cơ quan ban ngành trên địa bàn phường, lãnh đạo công an phường, chủ cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao, cô giáo Bùi Thị Lương và gia đình cháu bé.

Theo đó, cơ quan công an sẽ vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân các vết bầm tím trên người cháu N.N.P.

Cháu P bị thâm tím mặt khi đi học về

Cháu P bị thâm tím mặt khi đi học về

Trước thông tin gia đình cho rằng cô giáo đã nhận lỗi đánh cháu P khi đến xin lỗi gia đình tại nhà riêng còn nhà trường cho rằng, do cháu bị ngã ghế, vậy thực chất nguyên nhân do đâu?

Ông Đức cho biết, hiện cơ quan công an đang làm việc với cô giáo Bùi Thị Lương để làm rõ các vết thâm tím trên xuất phát từ đâu. “Ngay khi có kết luận chính thức của cơ quan công an, mới có thể nói được là do đâu. Tuy nhiên, trước mắt, đoàn làm việc đã yêu cầu tạm đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao đến khi có kết luận điều tra”.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, tối 26/5, hình ảnh bé gái 16 tháng (thông tin ban đầu là 17 tháng) bị thâm tím mặt, tay, chân khi học ở lớp mầm non được đăng tải trên mạng khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo người nhà cháu bé, bức ảnh cháu được đăng lúc 21h ngày 26/5 thì rạng sáng 27/5, vợ chồng cô hiệu trưởng nhà trường đến rất sớm để xin lỗi và mong muốn được gỡ bài vì ảnh hưởng thanh danh nhà trường, đồng thời lãnh đạo nhà trường xin lỗi gia đình, cũng như hứa sẽ kỉ luật giáo viên.

Ngoài ra, ở tay, chân của cháu bé cũng có nhiều vết bầm tím.

Ngoài ra, ở tay, chân của cháu bé cũng có nhiều vết bầm tím.

Theo cô ruột cháu P, đây không phải lần đầu tiên cháu bị thâm tím người ngợm khi đi lớp về. Cách đây khoảng 1 tháng, gia đình thấy cháu cũng bị thâm tím và thắc mắc với nhà trường. Lãnh đạo cơ sở này hứa sẽ kiểm tra và báo lại cho gia đình nhưng đến nay vẫn không thấy gì.

Hiện tại, gia đình cháu P cho biết, nhờ bôi thuốc nên các vết bầm của cháu đã đỡ sưng hơn nhưng tinh thần cháu vẫn đang hoảng loạn. Do gia đình chỉ mới cho khám qua tại trạm y tế phường, chưa đi chụp chiếu nên chưa biết có thêm tổn thương gì trong cơ thể hay không.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)Xem nguồn

Leave a Comment