Tả một loài cây mà em yêu thích

Tả một loài cây mà em yêu thích

Đề bài: Tả một loài cây mà em yêu thích

Mỗi ngày khi bình minh thức giấc cũng là lúc em vui sướng ngắm nhìn những bông hồng khoe sắc lung linh bên cửa sổ. Hoa đẹp lắm. Em rất yêu chúng.

Cây hồng này được bố em mua ngoài chợ hoa mang về trồng. Bố bảo đây là giống hồng ngoại có hương thơm rất quyến rũ, ra nhiều hoa và lâu tàn. Bố biết em thích hoa nên bố trồng ngay cạnh cửa sổ phòng ngủ của em. Vì vậy, sáng nào thức dậy em cũng được ngắm nhìn những bông hồng xinh xắn, đáng yêu. Cả khóm hoa nở được bẩy bông, bông nào cũng đẹp. Một số nụ hoa còn đang chúm chím như còn e ngại chưa muốn khoe sắc.

Cây cao chừng hơn một mét, thân cây to bằng ngón tay cái của em. Lá cây màu xanh, từng chúm lá xen lẫn vào hoa. Hoa nở to, rất nhiều cánh màu hồng phớt đan xen vào nhau như những cô gái yêu kiều, duyên dáng.

Buổi sáng, những giọt sương long lanh còn đọng trên những cánh hoa trông rất đẹp mắt. Khi nắng lên, hoa càng nở rộ, chúng như đua nhau khoe vẻ đẹp kiêu sa của mình trước nắng và gió.

Ngày nào em cũng tưới nước cho hoa, ngắm nhìn và nâng niu chúng. Em mong hoa sẽ tươi thật lâu, nở thật nhiều để ngày nào cũng được thưởng thức những cánh hồng tươi thắm dịu dàng đầy cuốn hút.